CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3

          Nhân dịp kỷ niệm 106 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3, chiều ngày 08 tháng 03 năm 2016  Ban Nữ công - Công đoàn Trường tiểu học Nậm Nèn - Xã Nậm Nèn - Mường Chà - Điện Biên tổ chức tọa đàm để ôn lại truyền thống lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ và truyền thống của phụ nữ Việt nam và phụ nữ Trường. Tới dự buổi tọa đàm có Ban Giám hiệu, Công đoàn nhà trường cùng hơn 30 nữ cán bộ, giáo viên nhà trường.

         Sau các tiết mục văn nghệ sôi nổi, hấp dẫn và đầy ý nghĩa của các CBGV gửi đến chị em toàn Trường, đồng chí Trần Thị Hằng phó hiệu trưởng lên khai mặc buổi lễ.
Đ/c: Trần Thị Hằng phó hiệu trưởng lên phát biểu khai mạc
        Đ/c PHT: Trần Thị Hằng  lên phát biểu khai mạc

Tiếp theo đồng chí Vũ Thị Bình trưởng ban Nữ công ôn lại  lịch sử ngày quốc tế phụ nữ và khởi nghĩa hai bà Trưng hai vị anh hùng dân tộc đầu tiên đánh đuổi ngoại xâm giành lại chủ quyền dân tộc. Đồng thời điểm lại các hoạt động của nữ công trong thời gian qua, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến những thành tích đạt được trong phong trào “giỏi việc nước, đảm việc nhà” của chị em đã  góp phần tích cực vào sự phát triển chung của nhà trường. Thông qua bản báo cáo, chị em phụ nữ cán bộ, giáo viên đã bày tỏ những tâm tư, tình cảm, cùng nhau trao đổi, chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong công việc cũng như trong cuộc sống.
     
                           Đ/cTBNC: Vũ Thị Bình ôn lại lịch sử ngày 8/3

         Sau khi lắng nghe những lời tâm sự của chị em phụ nữ, đồng chí  Đỗ Trí thích - Bí thư  chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã có những lời phát biểu, động viên hết sức chân thành gửi tới chị em. Đồng thời kêu gọi phụ nữ toàn trường đoàn kết, chung tay cùng phấn đấu xây dựng trường tiểu học Nậm nèn ngày càng vững mạnh.

            Đ/c: Đỗ Trí Thích Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu
Buổi lễ kết thúc với những nụ cười hân hoan, rạng rỡ của toàn thể nữ cán bộ của trường.
            Việc tổ chức các hoạt động kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ là hoạt động thường niên đầy ý nghĩa của trường nhằm tôn vinh và ca ngợi chị em phụ nữ trường Tiểu học Nậm Nèn, thế hệ phụ nữ Việt Nam - những con người cần cù, chịu khó, luôn giỏi việc nước, đảm việc nhà, xứng đáng với tám chữ vàng "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang" mà Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng. Đồng thời thông qua hoạt động này, trường cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam cũng như các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về bình đẳng giới trong giai đoạn hiện nay, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động nữ công và công đoàn trường.
        Sau buổi tọa đàm, Công đoàn nhà trường đã tổ chức giao lưu bóng chuyền nữ giữa tổ: Tổ khối 1, tổ khối 2 + 3 và tổ khối 4 + 5. Mặc dù công việc rất nhiều nhưng với tinh thần thể thao, các đồng chí ĐVCĐ đã cố gắng thể hiện hết tài năng của mình để có những pha cầu thật đẹp mắt, gây ấn tượng cho các khán giả đến cổ vụ động viên.
        Không những yêu thể thao cán bộ GV còn  trổ tài nữ công da chánh với các món bán tự chọn. Các đồng chí đã khéo léo làm ra những món bánh thật thơm, ngon và đẹp mắt đã để lại ấn tượng sâu sắc cho các thầy cô trong nhà trường.
   

Bài viết liên quan