TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC NẬM NÈN VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG CHUẨN BỊ ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC SAU THỜI GIAN NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN VÀ PHÒNG CHỐNG DICH COVID-19.

      Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Nèn đang tiếp tục tăng cường chỉ đạo đẩy mạnh công tác vệ sinh, tuyên truyền sâu rộng trong nhà trường, thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng ngừa chống dịch bệnh. Đồng thời chuẩn bị sẵn sàng các phương án để ứng phó với dịch bệnh khi học sinh đi học trở lại sau kì nghỉ tết nguyên đán 2022 và phòng chống dịch covid -19.

         Thực hiện công văn số 220/SGDĐT-CMMN ngày 28/1/2022 của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Điện Biên; công văn 87/PGĐDT-CMMN ngày 28/1/2022 của Phòng GD&ĐT huyện Mường Chà về tổ chức cho trẻ em, học sinh các trường đi học trở lại sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán 2022: Để chuẩn bị tốt cho công tác đón học sinh đi học trở lại vào ngày 07 tháng 2 năm 2022. Ngày 06/02/2022 nhà trường đã huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên tập trung vệ sinh, quét dọn phòng nội trú, phòng học, nhà ăn, sân trường, cầu thang, lau chùi bàn ghế, lan can, thiết bị và đồ dùng dạy học, phun khử khuẩn bằng dung dịch Cloramin B. Chuẩn bị tốt mọi điều kiện về cơ sở vật chất để đón học sinh trở lại trường học, đảm bảo môi trường học tập, sinh hoạt, lớp học luôn sạch sẽ, thông thoáng, giãn cách học sinh khi đo thân nhiệt ngoài cổng trường. Đến thời điểm hiện tại mỗi lớp học đã trang bị được đầy đủ khẩu trang dự phòng, dung dịch sát khuẩn tay, sổ theo dõi thân nhiệt học sinh.    
        Trong thời gian tới nhà trường tiếp tục chỉ đạo các đ/c giáo viên và nhân viên làm tốt công tác tuyên truyền phòng dịch đến phụ huynh và các em học sinh, luôn vệ sinh môi trường sạch sẽ, bám sát các văn bản chỉ đạo của các cấp trong công tác phòng chống dịch. Đồng thời cũng duy trì tốt thông tin hai chiều với phụ huynh trong việc theo dõi sức khỏe của học sinh khi ở nhà và khi đến trường để có biện pháp xử lí kịp thời khi học sinh có vấn đề về sức khỏe, thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh thực hiện tốt thông điệp 5K:  Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế, đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch Covid -19 khi học sinh đi học trở lại.


    Sau đây là một số hình ảnh về công tác chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại sau tết Nguyên đán và phòng chống dịch Covid -19 của trường:

 

Đây là những công việc cần thiết góp phần đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của giáo viên, học sinh và cộng đồng. Qua đây, thấy được sự quyết tâm của CBGV-NV trường PTDTBT TH Nậm Nèn trong việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh covid-19. Với sự nhanh nhạy và quyết liệt của Ban giám hiệu, nhà trường sẽ vượt qua mọi khó khăn, thực hiện thắng lợi đồng thời hai nhiệm vụ: bảo vệ sức khỏe cộng đồng và nhiệm vụ giáo dục, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022.