Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Nèn tổ chức cuộc thi viết thư Quốc tế UPU

 

Thực hiện theo công văn 805/ PGĐT-CMTH về việc triển khai cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50 năm 2021 và thực hiện theo văn bản số 2666/SGDĐT/GDTH ngày 14/12/2020 của sở giáo dục đào tạo tỉnh Điện Biên về việc hướng dẫn viết thư UPU.

          Liên minh bưu chính thế giới gọi tắt là (UPU) và tổng cục bưu điện Việt nam đã phát động cuộc thi viết thư UPU lần thứ 50 năm 2021 với chủ đề và nội dung: “Em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID-19”. Trường PTDTBT tiểu học Nậm Nèn đã tổ chức cho các em thi viết bài để hưởng ứng cuộc thi viết thư UPU lần thứ 50 và đồng thời cũng tuyên truyền cho các em về cách phòng tránh đại dịch covid 19.

Hình ảnh phát động viết thư UPU trường PTDTBT tiểu học Nậm Nèn

       Sau khi được liên đội phát động đến từng lớp, các em học sinh khối 3,4,5 đã nhiệt tình tham gia phong trào viết thư UPU lần thứ 50 một cách nghiêm túc và có hiệu quả. Tổng số bài viết trên toàn khối được liên đội gửi về ban tổ chức là 72 bài.

Hình ảnh các em học sinh viết thư UPU lần thứ 50

           Nói dến đại dịch cô vid 19 đang diễn ra hết sức phức tạp và nguy hiểm trên thế giới và Việt Nam, cũng chính từ nội dung trên để chung tay góp phần đẩy lùi đại dịch nguy hiểm này các em học sinh trường PTDTBT tiểu học Nậm Nèn đã cùng nhau viết thư để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch covid 19 này.

Bài viết của các em về chia sẻ đại dịch covid 19

      Ngoài ra liên đội còn tổ chức tiến hành tuyên truyền về đại dịch covid 19 này qua các phương tiện thông tin đại chúng, qua nhiều hình thức để các em học sinh hiểu và biết cách phòng tránh. Trong đó phải kể đến sự đóng góp công sức của các em trong trong đội truyên truyền và phát thanh măng non của liên đội.

         

Hình ảnh học sinh trường PTDTBT tiểu học Nậm nèn  phát thanh măng non phòng chống covid 19

Những bài viết của các em học sinh đã góp phần lan tỏa về những hình ảnh chung tay phòng chống dịch bệnh covid 19. Để từ đó các em học sinh có ý thứ hơn trong vấn đề phòng chống dịch bệnh.

Cũng trong những ngày mà đất nước ta đang bùng phát dịch bệnh trở lại thì chính các em học sinh cũng đang chung tay phòng chống dịch bệnh bằng cách thực hiện khẩu hiệu 5k của bộ y tế và thường xuyên rửa tay với xà phòng, sát khuẩn, đo thân nhiệt…

 

Bài viết liên quan