NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2022

“Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia”

       Thực hiện công văn số 289/PGDĐT - CMTHCS về việc tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022. Trường PTDTBT TH Nậm Nèn đã treo băng dôn khẩu hiệu để hưởng ứng ngày hội đọc sách.

         Nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy niềm đam mê đọc sách, hình thành thói quen đọc, ý thức tự học, học tập suốt đời của học sinh. Vào lúc 14h00 phút  ngày 20 tháng 4 năm 2022  trường PTDTBT TH Nậm Nèn đã tổ chức Ngày Hội đọc sách cho các em học sinh và giáo viên điểm trường Trung tâm với hình thức trưng bày và giới thiệu cũng như tuyên truyền về ý nghĩa của việc đọc sách với các nội dumg, sách truyện về Bác Hồ, sách pháp luật, sách kỹ năng sống, sách An toàn giao thông, sách giáo khoa lớp 2, sách giáo khoa lớp 5, sách truyện thiếu nhi, các loại báo thiếu niên nhi đồng.

 

       Đại diện học sinh của từng lớp lên giới thiệu về gian sách của lớp mình cũng như chủ đề được giao.

      

    

            Sau hơn 45 phút học sinh được tham gia trải nghiệm nhiều loại sách khác nhau với nhiều chủ đề phong phú và đa dạng

            Cuối cùng các em cùng các thầy cô hòa mình vào những cuốn sách, truyện của gian sách lớp mình làm cho ngày hội đọc sách càng nhộn nhịp và ý nghĩa

       

         

           Thông qua “Ngày Hội đọc sách” nhằm góp phần đưa “Văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học...  để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó, góp phần tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào Ngày Hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng chủ đề “Ngày Hội đọc sách” sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

 

Bài viết liên quan