NÂNG CAO HIỆU QUẢ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG CÁC CÂU LẠC BỘ TRONG TRƯỜNG HỌC

Cùng với việc đổi mới hình thức, phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá, tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Thời gian qua, trường PTDTBT tiểu học Nậm Nèn  đã hình thành, phát triển mô hình các câu lạc bộ  theo sở thích  các em học sinh. Đây được xem là giải pháp hiệu quả trong phát triển năng lực, phẩm chất, kỹ năng sống cho học sinh nhà trường.

Trường PTDTBT tiểu học Nậm Nèn đã phát triển  được 4 CLB Các em học sinh có năng khiếu: CLB Cờ vua, Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục nhịp điệu  

Tham gia vào các CLB, học sinh có cơ hội thể hiện tài năng, niềm đam mê của bản thân. Đồng thời, là môi trường để học sinh tự học hỏi, điều chỉnh nhận thức, hành vi, rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành. Do đó, học sinh được tạo điều kiện thuận lợi để hình thành các CLB theo sở thích, dưới sự định hướng hoạt động của đội ngũ giáo viên. Điều này đã tạo cho các em sự hứng thú, tự do sáng tạo, thể hiện đam mê, qua đó phát triển năng lực cá nhân. Qua đó tạo nguồn nhân lực tham gia các hội thi, phong trào của trường.

Thông qua các hoạt động các CLB nhằm tạo cho các em một sân chơi giải trí lành mạnh, thấy được “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

 

Có thể thấy, mô hình các CLB trong trường học là một phần quan trọng trong chương trình phát triển toàn diện của nhà trường; tạo điều kiện cho học sinh thực hành những điều đã học, cũng như phát triển tối đa khả năng của mỗi cá nhân. Mô hình các CLB trong trường học góp phần xây dựng "Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”, hình thành những phẩm chất, năng lực cho học sinh đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới.

Sau đây là một số hình ảnh của các em học sinh sau khi tổ chức xong hoạt động các câu lạc bộ trong tuần.