Nâng cao chất lượng dạy và học theo Chương trình sách giáo khoa mới 2018 gắn với Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, giúp chất lượng dạy học của Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Nèn ngày một vững mạnh hơn.

Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học là hoạt động giáo viên cùng nhau học tập từ thực tế việc học của học sinh. Ở đó giáo viên cùng nhau xây dựng bài học minh họa; tổ chức dạy học minh họa và dự giờ; phân tích bài học; vận dụng kết quả sinh hoạt chuyên môn vào bài học hàng ngày một cách có hiệu quả.

Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học tại trường PTDTBT Tiểu học Nậm Nèn

 

Hôm nay  nhà trường đã tổ chức Chuyên đề Định hướng Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học. Thông qua buổi chuyên đề các đồng chí Ban Giám hiệu, Tổ trưởng chuyên môn, cùng toàn thể các Đ/c giáo viên trong trường, đã có cơ hội giao lưu, chia sẻ, nắm rõ hình thức tổ chức và nội dung buổi sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học. Tất cả các thành viên đã được tham gia đóng góp ý kiến, nắm bắt và hiểu rõ hơn tầm quan trọng của buổi sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học.

 

          Cô Tòng Thị Khoa, giáo viên trường PTDTBT Tiểu học Nậm Nèn nói: “Tôi luôn tự bồi dưỡng qua sinh hoạt chuyên môn tại trường dựa trên nghiên cứu bài học. Hoạt động này giúp giáo viên chúng tôi có cơ hội học hỏi kinh nghiệm, cách làm hay để áp dụng vào việc giảng dạy và bồi dưỡng năng lực chuyên môn.

          Cô Lò Thị Thắm, giáo viên trường PTDTBT Tiểu học Nậm Nèn nói: “ Tôi giờ đây đã cởi mở chia sẻ với đồng nghiệp về những vấn đề liên quan tới việc học của học sinh; biết quan sát, lắng nghe, cảm nhận trước việc học của từng học trò, chấp nhận sự khác biệt của học sinh và đồng nghiệp; nỗ lực thực hiện tốt các yêu cầu của CT GDPT 2018”.

 

Cô giáo: Trần Thị Hằng PHT phụ trách chuyên môn đã chỉ đạo các các tổ tăng cường số tiết dạy, số môn dạy để nghiên cứu, nâng cao chất lượng chuyên môn, đặc biệt chú trọng nâng cao chuyên môn cho đội ngũ giáo viên khối lớp 1 - 2 , đang sử dụng sách giáo khoa mới từ đó vận dụng vào giảng dạy cho các em học sinh hàng ngày có hiệu quả tốt nhất. Luôn tìm tòi những hướng đi mới, cách làm mới để duy trì và phát triển nâng cao chất lượng giáo dục. Đây cũng là thế mạnh để chất lượng giáo dục của nhà trường luôn được các cấp các ban ngành đánh giá cao.

Việc tổ chức nâng cao chất lượng dạy Chương trình sách giáo khoa mới 2018 đã được gắn với Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, giúp chất lượng dạy học của nhà trường ngày một vững mạnh hơn. Thật tự hào về  chất lượng Giáo dục của nhà trường.

 

 

Bài viết liên quan