Hôm nay (5/9/2021)Trường PTDTBT TH Nậm Nèn khai giảng năm học mới 2021-2022.

    Hôm nay (5/9), ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, là ngày khai giảng năm học mới của học sinh các cấp. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên vì thế, lễ khai giảng năm học 2021-2022 ở trường PTDTBT Tiểu học Nậm Nèn rất đặc biệt khác với mọi năm.

         Trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng 76 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; hòa chung với không khí tưng bừng, phấn khởi vui tươi, háo hức của cả nước chào đón năm học mới, sáng ngày 05/9/2021 Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Nèn long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới, năm học 2021 - 2022. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chương trình khai giảng năm nay sẽ kéo dài trong khoảng 45 phút tập chung không quá 30 em học sinh trên sân trường, còn lại các em khai giảng trong lớp học đảm bảo thực hiện nguyên tắc “5K” của Bộ Y tế với các nghi thức: Đón các em học sinh lớp 1, chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, đọc thư Chủ tịch nước, diễn văn khai giảng, phát biểu của lãnh đạo và đánh trống khai trường.

        Tham dự buổi lễ, có thầy Đỗ Trí Thích - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các thầy, cô trong Ban Giám hiệu;  giáo viên chủ nhiệm, cùng các em học sinh trong toàn trường.

          Mở đầu buổi lễ là nghi thức đón các em học sinh vào lớp 1, thầy Hiệu trưởng nhận hoa và trao biển lớp cho các em học sinh lớp 1.

                                                                                   Đón các em học sinh vào lớp 1

Thầy Đỗ Trí Thích - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường nhận hoa và trao biển lớp cho các em học sinh lớp 1

      Tiếp theo, Cô Trần Thị Hằng Phó hiệu trưởng nhà trường nên đọc Thư Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới.

Cô Trần Thị Hằng Phó hiệu trưởng nhà trường đọc Thư Chủ tịch nước.

     Sau khi cô Trần Thị Hằng  đọc thư của chủ tịch nước, Thầy Đỗ Trí Thích - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn và đánh trống khai giảng năm học mới.

Thầy Đỗ Trí Thích - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn và đánh trống  khai giảng năm học mới

Cuối cùng Thầy Chu Văn Nguyễn Chủ tịch công đoàn nhà trường lên phát động thi đua năm học 2021 - 2022.

      Năm học 2021-2022 ngành Giáo dục của chúng ta giờ đây đang đối diện với những thử thách rất lớn do đại dịch COVID-19 diễn ra khắp toàn cầu. Nhưng hơn lúc nào hết, đội ngũ các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh trường PTDTBT Tiểu học Nậm Nèn sẽ tiếp tục phát huy truyền thống thi đua, vượt lên khó khăn, học tập và rèn luyện thật tốt như lời Bác dạy năm xưa "dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt" để hoàn thành Tốt nhiệm vụ giáo dục của nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

Bài viết liên quan