CÔNG TÁC HUY ĐỘNG SỐ LƯỢNG HỌC SINH SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC NẬM NÈN

               Cùng với nhiều cơ sở giáo dục trong cả nước, từ ngày 7/2/2022 (tức 7/1 âm lịch); viên chức, người lao động và học sinh, học viên các cơ sở giáo dục từ mầm non đến phổ thông, trên địa bàn tỉnh trở lại trường sau dịp nghỉ tết Nguyên đán. Học sinh trường PTDTBT TH Nậm Nèn trở lại trường học tập từ ngày 7/2/2022 (tức 7/1 âm lịch), trong đó học sinh bán trú sẽ trở lại trường từ chiều ngày 6/2/2022.

                  Do đặc thù miền núi, trong quá trình vận động học sinh ra lớp, giao thông đi lại rất khó khăn, có những điểm bản cách trung tâm trường đến 15km, nên các thầy cô gặp rất nhiều khó khăn. Đồng bào dân tộc thiểu số ở các huyện vùng cao thường có tập tục ăn tết dài ngày, dẫn đến con em học sinh hay nghỉ học. Để khắc phục tình trạng này, ngay từ trước khi nghỉ tết, BGH nhà trường đã quán triệt đến tất cả các CBCNV về công tác huy động học sinh sau tết; đẩy mạnh tuyên truyền đến các em học sinh để các em ý thức được tầm quan trọng của việc học tập. Để duy trì tỷ lệ chuyên cần của học sinh, BGH nhà trường đã chỉ đạo phân công giáo viên chủ nhiệm, giáo viên phụ trách lớp, điểm bản phối hợp với chính quyền địa phương đến từng bản, từng gia đình tuyên truyền, vận động, kết hợp tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh của bản, xã, đảm bảo đúng ngày mùng 7 âm lịch là học sinh ra lớp đầy đủ. Thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch theo các văn bản đã ban hành Thực hiện nghiêm túc và hiệu quả nguyên tắc “5K + vắc xin, thuốc điều trị + công nghệ + ý thức của nhân dân” trong tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp.  Dưới đây là một số hình ảnh các thầy cô đi vận động học sinh đi học sau nghỉ tết nguyên đán:

 

        

    

      Từ sự nỗ lực của các giáo viên và sự hỗ trợ của các lực lượng chức năng và chính quyền các địa phương, hiện nay tỷ lệ huy động học sinh ra lớp sau kỳ nghỉ tết của nhà trường đạt 100% . Qua đó, góp phần đảm bảo tiến độ dạy và học của nhà trường đã đề ra.

 

Bài viết liên quan