CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12

Các hoạt động chào mừng ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam của thầy và trò trường PTDTBT TH Nậm Nèn

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944-22/12/2021 và kỷ niệm 32 năm ngày Quốc phòng toàn dân 22/12/1989-22/12/2021. Tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn và lồng ghép giáo dục kỹ năng sống cho Đội viên nhi đồng. Nhà trường đã tổ chức các hoạt động với nhiều nội dung phong phú và ý nghĩa với chủ đề: “Em yêu chú bộ đội” - Thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và kỉ niệm ngày Quốc phòng toàn dân, xuyên suốt trong tháng 12, các hoạt động đã được các giáo viên và học sinh nhà trường nhiệt liệt hưởng ứng qua việc tìm tòi, sáng tạo thiết kế những trang giáo án hay, những bài dạy tốt, đăng kí những giờ học tốt.

        Thông qua các hoạt động học tập, rèn luyện, hoạt động trải nghiệm, sinh hoạt lớp… các em đã được rèn luyện kĩ năng sống. Từ các công việc tổng dọn vệ sinh xung quanh sân trường và chăm sóc bồn hoa cây cảnh, vệ sinh lớp học gọn gang ngăn nắp, giữ cho môi trường luôn xanh - sạch  - đẹp. Sau đó, các em được tham gia vẽ tranh về chú bộ đội của em, thực hành gấp chăn màn gọn gang nhăn nắp... Đây là một hoạt động trải nghiệm và mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc, tổ chức nhân dịp kỉ niệm 22/12. Tiếp đến, các em còn được hát các bài hát về chú bộ đội, tập đi diễu hành…Liên đội tổ chức nhiều hoạt động được các đội viên, nhi đồng hưởng ứng nhiệt tình, tham gia sôi nổi.

         Những hoạt động hướng về ngày 22/12/2021 đã làm cho không khí thi đua của toàn trường thêm sôi nổi, khí thế. Từ những hoạt động thiết thực đầy ý nghĩa này mà đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường càng thêm phấn khởi, yêu nghề, đoàn kết, chung sức chung lòng dạy tốt, học tốt.

 Một số hình ảnh tiêu biểu của hoạt động:

(Thầy Minh giới thiệu trang phục chú bộ đội và tuyên truyền ý nghĩa 22/12)

 

 

(Tổng vệ sinh trường học)

    (Thầy giáo Lò Văn Minh hướng dẫn các em gấp chăn màn trong tiết HĐTN)

(Các em thi vẽ tranh về chú bộ đội)

( 1 phút mạc niệm để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ)