Ấm áp ngày hội “Tết các dân tộc” trong trường PTDTBT Tiểu học Nậm Nèn

         Nhà trường hiện có hơn 347  học sinh của 7 dân tộc trên địa bàn đang theo học, đa số các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Những năm qua, từ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các em được hưởng các chế độ chính sách đặc thù để hoàn thành những ước mơ được đến trường học tập…, mái trường này đã trở thành ngôi nhà thứ hai của các em. Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Nèn đã tổ chức vui Xuân cho học sinh với nhiều hoạt động gắn với Tết cổ truyền như: Gói bánh chưng, chơi trò chơi dân gian, múa hát mừng Xuân, Thi trình diễn trang phục truyền thống dân tộc... Qua đó giúp các em thêm trân trọng, yêu quý văn hóa truyền thống của dân tộc.

Học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Nèn tham gia trò chơi tung còn tại Hội Xuân “Tết các dân tộc”.

         Trong 2 ngày 27/01 và 28/01 với cách làm sáng tạo và phù hợp với điều kiện thực tế, Nhà trường  đã tổ chức chương trình “Tết các dân tộc”. Đúng với tên gọi, thầy và trò Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Nèn đã có một ngày hội xuân từng bừng, phấn khởi và tràn đầy ý nghĩa. Ngoài những tiết mục văn nghệ đặc sắc, câu hỏi kiến thức lí thú, chương trình còn đưa học sinh hòa mình vào các hoạt động gắn với Tết cổ truyền dân tộc vùng cao. Trong trang phục truyền thống, thầy cô giáo và học sinh đã tự hào giới thiệu về: quần áo truyền thống của dân tộc mình. Không chỉ thế, hội xuân đặc biệt thu hút với các phần thi gói bánh chưng vuông, bánh chưng gù; tung còn, ném pao...

        

          

                                                                             

       

  

      Đây cũng là lần đầu tiên được tham gia trải nghiệm Hội xuân ngay tại trường. Các em nhỏ ai cũng phấn khởi khi được hòa mình vào các trò chơi dân gian, trực tiếp gói bánh, tự hào khoe sắc trong những bộ trang phục truyền thống. Thông qua chương trình, học sinh nâng cao hiểu biết nhiều hơn về phong tục, tập quán văn hóa của các dân tộc; góp phần gìn giữ, phát huy bản sắc bản sắc văn hóa, truyền thống tốt đẹp của đồng bào các dân tộc, đồng thời củng cố sức mạnh khối đại đoàn kết các dân tộc trong nhà trường. Đặc biệt, tổ chức ngày Tết là cơ hội để các em học sinh và giáo viên nhà trường cùng trải nghiệm các hoạt động thực tế, gắn kết tình thầy, trò và là dịp để thầy cô gần gũi, quan tâm và chăm lo hơn đến đời sống tinh thần, nắm bắt tâm tư tình cảm của mỗi em.

       

 

      Ngày hội trải nghiệm Tết các dân tộcđã trở thành hoạt động thường niên của Nhà trường và một điều đáng lưu ý trong công tác tổ chức ngày hội trải nghiệm năm nay đó là hưởng ứng hoạt động chung tay bảo vệ môi trường với khẩu hiệu Không sử dụng túi nilon vì một ngày hội nói không với rác thải nhựa đã tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng trong việc thay đổi nhận thức của học sinh và khách tham quan về việc sử dụng rác thải nhựa vì môi trường sống xung quanh chúng ta.

Bài viết liên quan